Nhà thuốc thảo dược methi xin chia sẻ một thông tin thú vị mà rất nhiều chị em quan tâm. Đó là cách làm bún đậu mắm tôm ngon. Và nội dung của bài viết sẽ đến với phần bạn ngay sau đây.
Xem thêm: hạt methi bán ở đâu
Cách làm bún đậu mắm tôm ngon.
Giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món bún đậu mắm tôm ngon.
Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm
- Đậu phụ chiên: 10 miếng
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Chả cốm: 300gr
- Bún tươi: 1kg
- Mắm tôm: 1/2 bát
- Ớt băm 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Đường trắng 1 muỗng canh
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 6 muỗng canh
- Tía tô 100gr, rau thơm đa dạng sản phẩm 50gr
- Dưa chuột: 3 quả
Cách làm món bún đậu mắm tôm
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông chiên giòn.
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Tiếp theo, cắt mỏng thịt ba chỉ và xếp ra đĩa.
Thả từng miếng chả cốm vào chảo dầu chiên lên, lật đều 2 mặt cho đến khi chả cốm giòn.
- Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.
Tía tô, rau thơm đa dạng sản phẩm nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn.
- Bước 3 (bí kíp pha mắm tôm ngon): Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều. Sau đó, các bạn cho 2, 3 thìa dầu nóng vừa rán đậu vào, tiếp tục khuấy đều.
Thành phẩm:
Dọn những nguyên liệu đậu chiên, thịt ba chỉ cắt lát, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công với bí quyết làm món bún đậu mắm tôm này nhé!
Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với doanh nghiệp cổ phần Doca bằng bí quyết truy cập: https://nhathuoctot.net/c/hat-methi-an-do/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.
Rất hân hạnh được phục vụ !
C/ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 - Hotline: 0943 979 989
0 nhận xét:
Đăng nhận xét