May ngam chan Doca sẽ mang đến cho các bạn một món ăn được rất nhiều người ưa thích. Đó là món mỳ tôm tim cật. Sau đây chúng ta sẽ xem phương pháp làm món ăn này như thế nào nhá.
Xem thêm: Chậu ngâm chân.
Nguyên Liệu
+ 1 quả Tim heo nhỏ
+ 2 quả Cật heo vừa
+ 400 gr cải ngọt
+ Gừng, muối, dấm, rượu trắng
+ Hẹ lá
+ Hành tỏi phi
+ Hành tím, tỏi băm
+ 4 gói mì ăn liền
+ Nước sử dụng
+ 0.5 kg Xương ống heo
+ 1 củ Hành tây
+ 1 Củ cải muối xá bấu.
Các bước
B1: Củ cải muối xắt làm tư, xắt khúc 4 cm, ngâm nước nửa tiếng, nhiều lúc thay nước cho bớt mặn. Xương heo trụng sơ, cho củ cải, hành tây, 2 lít nước hầm ít nhất 4 tiếng cho ra nước ngọt. Vớt bọt. Nêm nếm vừa ăn.
B2: Cật heo chẻ đôi, lóc hết phần trắng trong cật. Ngâm với phần nước muối, dấm, rựou nếu sở hữu 15 ph cho bớt mùi hôi. Khía sơ, xắt miếng 3 cm.
B3: Bắc nồi nước sôi cho muối, dấm, gừng đập dập vào. Trụng sơ tim cật cho tái.
B4: Ướp 1 ít nước mắm, 1 ít dầu hào, 1 ít nước tương, 1 ít đường, hành tỏi băm trong 20 ph. Bắc chảo cho một muỗng canh dầu ăn phi hành tỏi thơm xào sơ vừa chín tới.
B5: Nấu sôi nước lèo, trụng cải cho chín tới cho ra tô. Cho mì gói vào trụng cho mềm hoặc trụng nồi khác. Thêm cật, tim xào, chan nước sử dụng, thêm hẹ lá, hành tỏi phi thơm.
Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://bonngamchan.vn/danh-muc/bon-ngam-chan/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.
Rất hân hạnh được phục vụ !
Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989
Website: bonngamchan.vn
Email: ntdat29@yahoo.co
0 nhận xét:
Đăng nhận xét